image

20 Lạch Tray

Ngô Quyền - Hải Phòng

Thứ 2 - CN: 8:00 - 20:00

Tư vấn 24/07

Niềng răng không mắc cài - Nha Khoa Dr.Green

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài (Tên tiếng Anh: Clear Aligner) là một thiết bị chỉnh nha trong suốt, bằng nhựa dùng thay thế cho niềng răng kim loại truyền thống. Dù mới xuất hiện vào những năm đầu 2000, niềng răng không mắc cài đã giành được những thành công và sự phổ biến ngày một lớn hơn. Bước vào thập niên mới, 2021, công nghệ này được dự đoán sẽ bứt phá vô cùng ngoạn mục và trở thành xu hướng không thể thiếu cho các trung tâm chỉnh nha thẩm mỹ chuyên nghiệp. Trong bài viết này, Nha khoa DrGreen xin chia sẻ với quý khách hàng những điều thú vị của công nghệ chỉnh nha tiên tiến này. 

Niềng răng không mắc cài

Invisalign là đơn vị tiên phong trong việc phát triển niềng răng không mắc cài. Kết hợp hai chữ Invisible (vô hình) và Align (mắc cài), cũng là tên công ty, hiện nay Invisalign đã trở thành tên tuổi lớn nhất và tạo ra những tiêu chuẩn cho niềng răng không mắc cài. Nhưng một điều ít người biết rằng, khi hệ thống Invisalign lần đầu tiên được phát triển, khi chưa có máy in 3D, nhiều quy trình sản xuất đồ gá đều được thực hiện bằng tay với hàng nghìn giờ thử nghiệm. Không những thế, các kỹ thuật viên máy tính phải chỉnh sửa từng chiếc răng trong mô hình trên những chiếc máy tính chậm chạp và cổ lỗ những năm 1990.

Vào thời điểm ban đầu của kỹ thuật này, niềng răng không mắc cài hướng tới việc sản xuất ra các thiết bị ở nhà để mọi người có thể tự lấy khuôn răng của mình sau đó tạo ra bản quét răng kỹ thuật số. Nhưng mục tiêu ai cũng có thể tự niềng răng rất khó thực hiện trong thực tế vì chỉnh nha đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao từ không chỉ một người mà từ một đội ngũ có chuyên môn. Cho đến hiện tại công nghệ này đã trở thành những người phụ tá đắc lực cho các bậc thầy chỉnh nha.

Cho tới thời điểm hiện tại, công nghệ niềng răng không mắc cài đã tận dụng mọi ưu thế của cuộc cách mạng 4.0 với Phần mềm thiết kế đồ họa, phần mềm sản xuất khuôn mẫu, kỹ thuật tạo mẫu lập thể, in laser, máy in 3D…cùng với những loại vật liệu tiên tiến nhất.   

Quy trình cơ bản niềng răng không mắc cài

Sau khi có được bản quét răng, mô hình răng kỹ thuật số sẽ cho bác sĩ và khách hàng biết được tình trạng răng hiện tại và các vị trí mong muốn. Và với mỗi tiến trình điều trị khác nhau bạn sẽ nhận được một bộ niềng tương ứng. Sau khi thống nhất vị trí cần điều chỉnh của từng chiếc răng từ tư vấn của bác sĩ chỉnh nha, chiếc niềng răng không mắc cài của riêng bạn sẽ được “in ra”. 

Mỗi chiếc niềng răng được thiết kế để đeo tối đa 22 giờ một ngày trong một đến hai tuần. Thông thường, quá trình chỉnh nha kéo dài khoảng 13,5 tháng, tuy nhiên thời gian điều trị cũng thay đổi tùy theo mức độ phức tạp của việc di chuyển răng dưới sự giám sát theo dõi của bác sĩ.

Do có thể dễ dàng tháo lắp, niềng răng của bạn có thể được tháo ra để đánh răng, dùng chỉ nha khoa để vệ sinh và tất nhiên để tận hưởng những bữa ăn theo sở thích. Tất nhiên quý khách cũng không được quá buông thả và nên tuân theo hướng dẫn từ các bác sĩ tại các trung tâm chỉnh nha thẩm mỹ chuyên nghiệp như DrGreen. Sau khi thời gian điều trị kết thúc, bệnh nhân được khuyên nên tiếp tục đeo mũ vào ban đêm trong tương lai gần.

Bạn có mối quan tâm đến niềng răng không mắc cài ? Hãy liên hệ với Nha khoa DrGreen để trải nghiệm nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Mới