image

Clinic 1: 18-20 Lạch Tray - HP

Clinic 2: HDS11 Vinhomes Marina - HP

(Coming soon...)

Thứ 2 - CN: 8:00 - 20:00

Tư vấn 24/07

Lưu ý an toàn khi chọn cây ngậm răng cho bé - Nha Khoa Dr.Green

Lưu ý an toàn khi chọn cây ngậm răng cho bé

Mọc răng thường là một quá trình khá phiền toái. Đặc biệt với trẻ em, sự phiền toái này không chỉ đến với những đứa trẻ mà còn khiến ba mẹ và những người chăm sóc chúng vô cùng mệt mỏi.

 

Thông thường trẻ em bắt đầu mọc răng tại lúc gần 12 tháng nhưng cũng có những trường hợp việc này diễn ra sớm hơn. Sau khi quá trình này bắt đầu nó sẽ kéo dài khoảng đến năm đứa trẻ 2 tuổi. Cây ngậm răng hay hàm/núm ngậm răng là một giải pháp tuyệt vời để làm xao lãng cơn đau tác động lên đứa trẻ và cung cấp một giải pháp giảm đau hiệu quả. Đây cũng có thể coi là món đồ chơi đầu tiên của mọi đứa trẻ.

 

Tuy nhiên việc lựa chọn cây ngậm răng thường được thực hiện một cách qua loa thậm chí chỉ làm tăng phiền toái cho bạn và đứa trẻ. Trong bài viết này DrGreen xin đưa ra một số lưu ý an toàn và hiệu quả cho việc lựa chọn món đồ chơi vô cùng hữu ích này. 

 

 

Có rất nhiều loại cây ngậm răng phù hợp cho trẻ

Khi bạn chọn cây ngậm răng cho bé, bạn cần lưu ý đến độ an toàn và hiệu quả. Sau đây là một vài mẹo nhỏ:  

  1. Tránh các loại có hình dạng dây chuyền, vòng tay và đồ trang sức. Chúng có thể bị đứt vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ, gây nguy cơ nghẹt thở. Em bé cũng có thể quấn chúng quanh cổ.
  2. Theo một số quan niệm dân gian ngậm dây chuyền hổ phách khi mọc răng làm giảm đau. Tuy nhiên điều này không có bằng chứng khoa học nào chứng minh.
  3. Tránh các sản phẩm cây ngậm răng dạng đồ chơi có chứa pin. Pin, nắp pin hoặc ốc vít của chúng có thể bị bung ra và gây nguy cơ nghẹt thở cho bé nếu nuốt phải.
  4. Không nên để cho bé chơi với cây ngậm răng một mình trên giường và kể cả khi ở ghế ngồi phía sau của xe hơi.
  5. Không dùng các loại cây/hàm ngậm có chứa chất lỏng. Các em bé luôn khiến chúng ta bất ngờ và chúng có thể cắn vỡ lớp bảo vệ, khiến em bé tiếp xúc với chất lỏng hóa học tiềm ẩn không an toàn.
  6. Xem kĩ thành phần cấu tạo của những đồ chơi này. Hãy tìm loại không chứa BPA và kiểm tra xem có chất gây dị ứng và kích thích nào không. Vì nhiều đứa bé rất dễ bị dị ứng với latex, nên bạn hãy tránh mua các sản phẩm có chứa chất này.

 

Điều cuối cùng, trẻ sơ sinh phát triển khả năng gắn bó với nhiều dạng đồ vật rất khác nhau, và các loại cây ngậm răng hay các đồ chơi tương tự sẽ có tác dụng khác nhau với mỗi bé. Nhiều em bé thích nhiều loại đồ chơi có bề mặt, màu sắc tươi sáng và dễ cầm nắm.

Một cách lý tưởng, bạn hãy mua nhiều loại cây ngậm răng khác nhau cho bé để tạo ra sự thú vị khiến bé không bị chán và chơi được lâu hơn. 

Có rất nhiều loại cây ngậm răng đa dạng cho bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Mới