image

20 Lạch Tray

Ngô Quyền - Hải Phòng

Thứ 2 - CN: 8:00 - 20:00

Tư vấn 24/07

Những điều chưa biết về súc miệng bằng nước muối - Nha Khoa Dr.Green

Những điều chưa biết về súc miệng bằng nước muối

Đau họng và loét miệng là tình trạng phổ biến hầu hết mọi người đều gặp phải. Súc miệng nước muối là một cách rẻ tiền, an toàn và hiệu quả để giảm đau và giảm các triệu chứng từ các vấn đề ảnh hưởng đến miệng và cổ họng. Ở bài viết này Nha khoa Dr.Green xin tổng hợp một vài lưu ý và chi tiết của biện pháp chăm sóc răng miệng có tuổi đời không hề nhỏ này.

 

 

Súc miệng bằng nước muối là một phương pháp vệ sinh răng miệng từ xa xưa

Súc miệng bằng nước muối là một cách bảo vệ răng miệng hiệu quả tại nhà. Thực hiện việc này thường xuyên có thể giúp điều trị các chứng đau nhẹ, gây khó chịu và ngứa viêm trong miệng và cổ họng. Nha khoa Dr.Green xin đưa ra một số vấn đề, tình trạng mà súc miệng bằng nước muối có thể giúp điều trị và phòng ngừa dưới đây: 

Đau họng(do viêm)

Súc miệng nước muối có thể là một cách hiệu quả để giảm bớt sự khó chịu do viêm họng.

Các nha sĩ sẽ khuyên bạn nên súc miệng bằng nước muối để làm dịu cơn đau họng. Theo đó, sử dụng thường xuyên nước súc miệng có thể giúp giữ sạch miệng và ngăn ngừa nhiễm trùng, đặc biệt ở những người trải qua hóa trị hoặc xạ trị.

 

Viêm loét

 

Các vết viêm loét gây đau có thể phát triển rộng dần trong miệng. Súc miệng bằng nước muối có thể giúp giảm đau và thúc đẩy quá trình làm lành các vết viêm loét này.

 

Dị ứng(do bệnh)

 

Một số các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như do cảm cúm hay chứng dị ứng phấn hoa, có thể khiến mũi và cổ họng của một người bị sưng, có thể gây khó chịu. Mặc dù súc miệng bằng nước muối sẽ không ngăn ngừa được dị ứng, nhưng nó có thể giúp giảm bớt khó chịu ở cổ họng.

 

Nhiễm trùng đường hô hấp 

 

Nhiễm trùng đường hô hấp trên là một chứng bệnh khá điển hình và phổ biến. Nó bao gồm cảm lạnh thông thường, cúm, chứng bạch cầu đơn nhân và nhiễm trùng xoang. Một số nghiên cứu cho thấy súc miệng bằng nước muối có thể làm giảm bớt các triệu chứng và thậm chí giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Một nghiên cứu từ năm 2013 tại Mỹ có sự tham gia của 339 người tham gia cho thấy những người súc miệng bằng nước muối ít có khả năng bị nhiễm trùng đường hô hấp trên hơn những người không sử dụng biện pháp này.

 

Sức khỏe răng miệng

 

Thường xuyên súc miệng bằng nước muối giúp loại bỏ vi khuẩn từ nướu, giúp làm sạch và ngăn ngừa sự tích tụ của mảng bám và cao răng. Sự tích tụ vi khuẩn trong miệng có thể dẫn đến các bệnh về nướu và sâu răng.

Nha khoa Dr.Green luôn đề xuất cho khách hàng nên súc miệng bằng dung dịch nước muối ấm tại nhà thường xuyên sau khi thực hiện các thủ thuật nha khoa. Làm điều này có thể giúp giữ cho khu vực được chẩn trị sạch sẽ và ngăn ngừa nhiễm trùng.

 

Súc miệng bằng nước muối thường xuyên giúp ngăn ngừa nhiều bệnh về răng miệng – Nha khoa Dr.Green

Súc miệng bằng nước muối có diệt hết vi khuẩn?

Súc miệng bằng nước muối có thể giết chết một số, nhưng không thể giết chết tất cả, vi khuẩn có trong miệng và cổ họng của bạn. Tuy nhiên, dung dịch muối có thể giúp đưa vi khuẩn lên bề mặt nướu, răng và cổ họng. Một khi vi khuẩn được đưa lên bề mặt, một số trong đó sẽ được rửa sạch khi một người phun nước muối ra ngoài.

Công thức dung dịch nước muối

Dung dịch nước muối để súc miệng rất dễ làm và rẻ tiền. Dr. Green xin đề xuất cho bạn nên thêm một nửa muỗng cà phê muối vào 200ml nước ấm, sau đó khuấy cho đến khi chúng được hòa tan hoàn toàn.

Bạn cũng có thể thêm soda vào dung dịch nước muối để tăng hiệu quả. Ví dụ: Bạn có thể kết hợp theo tỷ lệ sau để tạo nước súc miệng: 01 phần tư nước, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê soda. 

Cách súc miệng bằng nước muối đúng

Nha khoa Dr.Green xin đề xuất cách súc miệng bằng nước muối như sau: 

1. Ngậm dung dịch vào miệng ở mức vừa đủ khiến bạn thoải mái.
2. Súc miệng bằng nước muối sâu quanh cổ họng bằng cách ngửa cổ lên
3. Súc xung quanh miệng, răng và nướu.
4. Nhổ toàn bộ dung dịch đã súc ra.

Một người nên cố gắng súc miệng dung dịch nước muối càng lâu càng tốt. Mặc dù dung dịch nước muối nói chung là an toàn nếu nuốt vào, nhưng tốt nhất bạn nên nhổ nó ra.

Để có hiệu quả tối đa, một người nên súc miệng bằng nước muối một hoặc hai lần một ngày.

Những người đang phục hồi từ các điều trị tiểu phẫu nha khoa có thể sử dụng dung dịch nước muối để súc miệng. Tuy nhiên, trong vài ngày đầu tiên, họ nên súc miệng rất nhẹ nhàng để ngăn ngừa vảy mở ra và làm theo hướng dẫn từ chuyên gia nha khoa của họ. 

Kết luận

Súc miệng bằng nước muối giúp giữ cho miệng của bạn sạch sẽ và có thể làm giảm đau và khó chịu do viêm họng, lở miệng và các phẫu thuật nha khoa. Súc miệng bằng nước muối rất nhanh và dễ làm và là một biện pháp thay thế rẻ tiền và tự nhiên cho các loại dung dịch nước súc miệng có thuốc.

Một người có thể súc miệng một cách an toàn với nước muối nhiều lần trong ngày. Thường không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, những người bị huyết áp cao hoặc những người cần hạn chế lượng natri nên nói chuyện với bác sĩ trước khi súc miệng bằng nước muối.

Bạn có thường xuyên súc miệng bằng nước muối tại nhà? Bạn cần lời khuyên hay tư vấn về sức khỏe răng miệng? Đừng ngại ngần ghé phòng khám Nha khoa Dr.Green tại số 18 Lạch Tray Thành phố Hải Phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Mới