image

20 Lạch Tray

Ngô Quyền - Hải Phòng

Thứ 2 - CN: 8:00 - 20:00

Tư vấn 24/07

Bảo vệ và chăm sóc răng cho bé vào mùa đông - Nha Khoa Dr.Green

Bảo vệ và chăm sóc răng cho bé vào mùa đông

Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con luôn là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức trong suốt hành trình lớn của các bé. Nhưng vào mùa đông với nhiều lễ hội, ngoài việc chăm sóc thông thường, các bà mẹ cần tìm được sự cân bằng thích hợp giữa niềm vui tận hưởng các ngày đi chơi và các yêu cầu bảo vệ sức khỏe răng miệng. Không khí khô hơn, đồ ăn nóng, chơi đùa ngoài thời tiết lạnh, v.v. có thể khiến răng có nguy cơ bị hư hại. Dưới đây, DrGreen xin tổng hợp một số cách bạn có thể giữ cho con mình khỏe mạnh và vui vẻ trong suốt mùa lạnh.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng của trẻ để tận hưởng mùa đông

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước không chỉ là thứ bé nên có đủ trong mùa hè. Nếu con bạn thích dành thời gian vui đùa ngoài trời hoặc chơi một môn thể thao nào đó, bé có nguy cơ bị mất nước. Theo nhiều trung tâm nghiên cứu sức khỏe, trẻ em dễ bị mất nước hơn người lớn vì chúng có khối lượng cơ thể nhẹ hơn nhưng lại thường hoạt động nhiều hơn và không nhận biết được cơn khát của mình. Vào mùa lạnh, con của bạn cũng có thể bị mất nhiều nước nếu bị cúm hoặc cảm lạnh. Việc này sẽ ảnh hưởng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung chứ không chỉ vấn đề răng miệng.

Bạn hãy cho các bé uống nhiều nước hơn vào mùa đông, ngay cả khi bé không muốn. Nếu con bạn vui chơi các môn thể thao ngoái trời, hãy nhắc các bé uống một hoặc hai ngụm nước cứ sau 10 hoặc 15 phút, ngay cả khi bé không cảm thấy khát. Một mẹo rất út người biết răng nếu cho con bạn uống nước máy có thể mang lại một lợi ích nhỏ khác vào mùa lạnh: Nước máy có thể chứa thêm florua, sẽ giúp bảo vệ phần răng còn non trẻ của các bé khỏi bị sâu và sâu. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chọn nguồn nước máy tốt. Ngoài việc giữ đủ nước, điều quan trọng là con bạn phải ăn mặc phù hợp với thời tiết. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đưa ra lời khuyên bạn nên mặc quần áo nhiều lớp mỏng cho bé khi chơi ngoài trời để giữ cho con bạn không bị mất nước do đổ mồ hôi quá nhiều.

Sử dụng bọc bảo vệ răng cho trẻ

Đối với những cô cậu hiếu động ngoài trời, những bé thích chạy nhảy ngoài thời tiết lạnh giá, bạn sẽ cần phải bảo vệ chúng khỏi những tổn hại về thể chất. Theo thống kê, chấn thương trong khi vui chơi thể thao và các hoạt động thân thể ngoài trời chiếm từ 10 đến 39% các chấn thương răng miệng ở trẻ em. Thời tiết lạnh giá khiến mặt đất trở nên ẩm và trơn dễ tạo ra các cú ngã hay va chạm lúc chơi đùa. Cho con bạn đeo thiết bị bảo vệ, dưới dạng miếng bọc bảo vệ răng hoặc khẩu trang dày, khi chơi bất kỳ môn thể thao hay hoạt động nào sẽ giảm nguy cơ chấn thương răng cho trẻ. Bạn có thể dễ dàng mua những dụng cụ bảo vệ răng miệng này từ hiệu thuốc hoặc đưa con bạn đến nha khoa DrGreen để được lắp theo yêu cầu.

Bọc răng là một dụng cụ rất tốt để bảo vệ răng cho trẻ

Nhắc nhở và khuyến khích các thói quen chăm sóc răng miệng của trẻ

Trẻ em có xu hướng quên hết mọi thứ khi vui chơi hay vào mùa lễ hội. Việc nhắc nhở và khuyến khích các bé giữ các thói quen tốt về răng miệng vào mùa đông là một việc làm quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho các bé. Duy trì thói quen đánh răng ngày hai lần và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần trở nên đặc biệt quan trọng khi trẻ bị cảm lạnh hoặc cúm, những bệnh dễ mắc phải vào mùa lạnh. Khi trẻ mắc bệnh vào mùa lạnh, răng của các bé sẽ trở nên yếu đi và dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, thường các bé sẽ ít thích đánh răng và dùng chỉ nha khoa hơn khi cảm thấy khó chịu. Để khuyến khích việc chăm sóc răng miệng tốt khi con của bạn bị ốm, bạn có thể sử dụng kem đánh răng có các hương vị dễ chịu như dâu tây và dưa hấu.

Để ý tới thức ăn nước uống của trẻ

 

Khi trẻ chơi đùa hay bị cảm cúm hoặc ho, trẻ dễ tiếp xúc với các đồ ăn và thức uống có nhiều đường như siro trị ho, nước trái cây, ca cao nóng… Đường có thể là tin xấu cho răng của các bé vì việc ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến sâu răng và viêm răng. Các thức ăn và đồ uống nóng cũng có thể gây hại cho răng của trẻ. Bạn hãy chọn các đồ ăn thức uống không đường hoặc có sản phẩm thay thế chứa ít đường như sữa tươi chẳng hạn và lưu ý tới nhiệt độ của thực phẩm đừng để quá nóng khi cho trẻ ăn uống.

Điều cuối cùng, một cơn đau răng có thể phá hỏng một mùa Lễ hội tuyệt vời của trẻ nên việc luôn theo dõi sức khỏe răng miệng và thực hiện các thói quen tốt để bảo vệ răng sẽ giúp các bé có một mùa đông thú vị và vui vẻ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Mới