image

20 Lạch Tray

Ngô Quyền - Hải Phòng

Thứ 2 - CN: 8:00 - 20:00

Tư vấn 24/07

Bạn nên có bao nhiêu chiếc răng? - Nha Khoa Dr.Green

Bạn nên có bao nhiêu chiếc răng?

Răng là cần thiết, điều đó không cần phải bàn cãi nữa ! Hầu hết mọi người đều biết 1 người lớn sẽ có đầy đủ 32 chiếc răng bao gồm cả 4 chiếc răng khôn “ngu ngốc” và “phiền toái”. Tuy nhiên bạn thực sự cần bao nhiêu cái trong số này và có con số nào đáng tin hơn về mặt giải phẫu cũng như thẩm mỹ? Nha khoa DrGreen xin giải đáp một chút về vấn đề tưởng đơn giản nhưng cũng nhiều thú vị này.

Người lớn thực sự có bao nhiêu chiếc răng ?

Như đã nói ở trên, một người trưởng thành có thể có 32 chiếc răng bao gồm cả 4 chiếc răng khôn “ai cũng ghét”. Mỗi hàm răng trên dưới của chúng ta bao gồm những loại răng sau: 

  •  4 răng cửa ở mặt phía trước của khoang miệng
  • 2 răng nanh ở phía cạnh bên răng cửa
  • 2 răng hàm nhỏ và 3 răng hàm lớn : mỗi bên có 5 cái 

Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều có đủ 3 răng hàm lớn ở mỗi bên. Răng hàm lớn thứ 3 hay còn gọi là răng số 8, “Răng khôn” thường mọc khi bạn khoảng 18 tuổi và cũng có thể chúng không bao giờ xuất hiện. 

Như mọi người đều biết, nếu răng khôn mọc không đúng và “bị bệnh”, các nha sĩ sẽ phải nhổ chúng đi. 

Trẻ em có bao nhiêu chiếc răng?

Trẻ em bắt đầu mọc răng khi khoảng 5 tháng tuổi và đến khi khoảng 3 tuổi, bô răng sữa này sẽ mọc đầy đủ với 20 chiếc răng. Chúng bao gồm 10 răng mỗi hàm trong đó có:

  • 04 răng cửa
  • 02 răng nanh
  • 04 răng hàm lớn

Trẻ em không có răng hàm nhỏ và vào lúc khoảng 6 tuổi, bộ răng sữa sẽ bắt đầu rụng đi. 

Răng sữa của trẻ và thứ tự mọc răng sữa

Vậy chúng ta thực sự cần bao nhiêu chiếc răng ?

Răng giúp chúng ta nhai, nuốt thức ăn và quan trọng hơn còn giúp chúng ra nói chuyện. Về mặt khoa học giải phẫu, bạn cần có đủ hai hàm răng với đủ 4 răng cửa, 02 răng nanh, 2 răng hàm nhỏ và 3 răng hàm lớn nếu 4 chú răng khôn của bạn mọc đúng cách. 

Tuy nhiên trong thực tế, chiếc răng khôn đáng ghét này thường mọc lệch và gây ra hàng loạt các vấn đề phiền toái. Do vậy trong thực tế, một bộ răng đầy đủ hai hàm trên dưới với tổng số răng 28 chiếc là 1 bộ răng hoàn hảo cho bạn.

Tuy nhiên một vấn đề bạn cần lưu tâm hơn chính là chất lượng thay vì số lượng. Thiếu đi 1,2 chiếc răng nhiều khi không đáng ngại bằng răng mọc lệch, mất răng, hư răng. 

Vì ngày nay, bộ răng của bạn ngoài chức năng giúp bạn nhai nuốt và nói chuyện nó còn mang chức năng thẩm mỹ, một điều rất quan trọng trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Vì thế đừng quên vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Trong trường hợp bạn có đủ số lượng nhưng kém về mặt chất lượng, hãy tìm đến với Nha khoa DrGreen để có một bộ răng hoàn hảo bạn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Mới