image

Clinic 1: 18-20 Lạch Tray - HP

Clinic 2: HDS11 Vinhomes Marina - HP

(Coming soon...)

Thứ 2 - CN: 8:00 - 20:00

Tư vấn 24/07

10 tips bảo vệ răng khỏi đau trong mùa đông - Nha Khoa Dr.Green

10 tips bảo vệ răng khỏi đau trong mùa đông

Trong những tháng mùa đông, đau răng có thể trở nên cực kì phiền toái nếu không muốn nói là thảm họa. Nhiệt độ và không khí lạnh có thể khiến răng của bạn ngày càng trở nên nhạy cảm. Những lời khuyên sau đây từ DrGreen sẽ giúp bạn bảo vệ răng và giảm nguy cơ đau răng khó chịu trong mùa đông.

 

Có rất nhiều cách để giảm cơn đau răng trong mùa đông

1. Không đánh răng quá nhiều – Đánh răng quá thường xuyên có thể làm mòn men răng và thực sự làm hỏng bề mặt của răng.

Lưu ý: Đánh răng ít nhất hai lần một ngày, trong vòng 2-3 phút (theo khuyến nghị của Hiệp hội Vệ sinh Nha khoa Hoa Kỳ).

2. Thử các loại kem đánh răng khác vào mùa đông – Sử dụng kem đánh răng có chứa florua hoặc thử loại được đặc chế riêng cho răng nhạy cảm giúp hạn chế đau răng vào mùa lạnh.

 

3. Giảm lượng axit và đường trong chế độ ăn của bạn – Axit và đường có thể làm hỏng bề mặt của răng và phá vỡ lớp men mỏng manh bảo vệ chúng. Răng của bạn thường xuyên bị axit tấn công, nhưng tin tốt là tổn thương này liên tục được phục hồi. Axit làm hao mòn chất khoáng từ men răng thông qua một quá trình được gọi là khử khoáng. May mắn thay, quá trình tái khoáng tự nhiên sẽ thay thế những khoáng chất đó và giúp răng chắc khỏe trở lại – và nước bọt của bạn là nhân tố quan trọng. Nước bọt chứa các khoáng chất như canxi và phốt phát giúp phục hồi răng. Florua là một khoáng chất khác giúp sửa chữa men răng bị suy yếu. Tuy nhiên, việc thay thế các khoáng chất đã mất chỉ có thể ngăn chặn tác động của đường lên răng nếu bạn không ăn quá nhiều đồ ngọt và tinh bột trong ngày.

 

4. Sử dụng nước súc miệng có chứa florua – Sử dụng nước súc miệng có chứa florua ít nhất hai lần một ngày để rửa sạch cặn bã, diệt vi khuẩn gây mùi và giúp bảo vệ men răng nhạy cảm.

 

5. Hít vào bằng mũi – Thở bằng mũi ngăn không khí lạnh tạt vào răng trong khi thở ra bằng miệng cho phép không khí ấm từ phổi cấp nhiệt cho răng.

 

6. Dùng đồ uống ấm – Nhấm nháp đồ uống ấm có thể giữ cho răng không bị quá lạnh, đặc biệt nếu bạn ra ngoài trong vài giờ đồng hồ và quay trở lại bàn ăn. Hãy dùng đồ uống ấm để hấp nhiệt cho răng trước khi ăn bất cứ thứ gì khác.

 

7. Làm sạch bàn chải đánh răng của bạn – Giữ bàn chải đánh răng của bạn sạch sẽ và thay thế nó vài tháng một lần, giúp giảm sự tiếp xúc của bạn với vi khuẩn mà cuối cùng có thể dẫn đến viêm lợi và sâu răng.

 

8. Thăm Nha sĩ thường xuyên – Thường xuyên đến gặp nha sĩ để kiểm tra sức khỏe và điều trị florua định kỳ cũng sẽ giúp bảo vệ răng của bạn suốt mùa đông.

 

9. Sử dụng Dụng cụ bảo vệ miệng – Đeo miếng bảo vệ miệng khi bạn phải làm việc bên ngoài trong thời gian dài ở môi trường lạnh. Điều này giúp ngăn việc ép các răng vào nhau trong khi làm việc và tránh cho chúng ép vào nhau nếu răng bạn bắt đầu bị biến đổi do nhiệt độ quá lạnh.

 

10. Mang khăn quàng cổ, khẩu trang – Đeo khăn quàng cổ, khẩu trang sẽ giữ ấm cho hàm dưới và cổ của bạn. Nếu không có khẩu trang, bạn có thể dùng khăn quàng để che miệng nếu cần.

Giữ răng khỏe giúp bạn tận hưởng mùa đông tốt hơn

Hãy làm theo những lời khuyên trên để ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng trong mùa đông. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về răng miệng, hãy đặt lịch khám ngay hôm nay với Nha khoa DrGreen, hoặc chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0936.99.66.09. Tại Nha khoa DrGreen, chúng tôi cố gắng mang đến những thông tin tốt nhất cho những mối quan tâm về sức khỏe răng miệng của bạn và làm cho nụ cười đẹp của bạn mãi mãi. Để tìm hiểu thêm và cập nhật về các chương trình khuyến mãi từ chúng tôi, hãy Thích Nha khoa DrGreen trên Facebook Nha khoa DrGreen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *